Ô tô nào phải lắp hộp đen?

Ngày nay đời sống vật chất được nâng cao thì việc sắm 1 chiếc ô tô làm phương tiện đi lại không còn quá khó khăn đối với nhiều người, không chỉ thế mà ô tô cũng là phương tiện kinh doanh cực kì hiệu quả. Tuy nhiên thì việc mua ô tô không chỉ dừng lại chỉ cần đưa chiếc ô tô về là có thể đáp ứng được hết nhu cầu của người sử dụng phương tiện mà phải lắp thêm các thiết bị bên ngoài vào để có thể đáp ứng được đủ nhu cầu của người sử dụng như: Phim cách nhiệu, loa, thiết bị định vị ô tô… Trong đó thiết bị định vị cho taxi, xe khách,… được quan tâm nhiều nhất. Nhưng khách hàng luôn thắc mắc biết bị này có những chức năng nào? Giá cả ra sao? Nên lựa chọn thiết bị có chức năng nào?

phương tiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Những phương tiện phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Hộp đen là gì?

Hộp đen còn được gọi là thiết bị giám sát hành trình được lắp đặt trên phương tiện của bạn để ghi lại các hoạt động của xe. Hiện nay thì có nhiều loại thiết bị này nhưng chỉ có 2 loại được sử dụng phổ biến là loại cho máy bay và loại cho phương tiện đường bộ. Định vị cho ô tô được sử dụng nhiều hơn định vị xe máy.

Thế nào là hộp đen hợp chuẩn?

Hộp đen hợp cuẩn là thiết bị được thiết kế chắc chắn có vở bằng kin loại chống sốc, chống nước, có thể hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao đến 80 độ. Hộp đen gps được quản lý trực tuyến qua hệ thống SMS/GPRS/GPS. Thông qua hệ thống này khi nào khách hàng muốn xem thông tin là thiết bị báo về thì chỉ việc truy cập vào thiết bị di động có hổ trợ và kết nối mạng internet là có thể xem được đầy đủ cách thông tin cần thiết như vị trí, tốc độ, số lần mở cửa,… Những thông tin này liên tục được cập nhật về trung tâm.

Ô tô nào phải lắp hộp đen?

Hiện nay việc lắp đặt thiết bị định vị đã dần trở thành bắc buộc đối với nhiều loại xe. Nhất là các doanh nghiệm cá nhân kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa chính là những đối tượng bị bắt buộc. Trong tương lại thì mọi phương tiện gắn máy điều phải lắp thiết bị này.

Những loại xe bắt buộc phải lắp

– Tất cả các phương tiện kinh doanh vận tải có cự lý di chuyển 5ookm trở lên.

– Xe kinh doanh vận chuyển khách du lịch.

– Xe container.

Mức phí bạn đóng khi lắp thiết bị giám sát hành trình này là: Phí sever, sim card, phí lắp đặt và thiết bị.

Hộp đen không hợp chuẩn là những thiết bị nào?

Đố là những thiết bị không theo quy định của bộ giao thông vận tải. Chức năng không đáp ưng được hết tất cả các chức năng mà bộ quy định 1 thiết bị giám sát cần phải có.

Written by