Loading...

Xe tải chở hàng

Hiện nay, nhu cầu thông thương hàng hóa của người dân ngày càng tăng cao. Trong khi xe máy quá nhỏ, xe ba gác bị hạn chế thì xe tải là sự lựa chọn dẫn đầu bởi tính an toàn và khả năng vận chuyển khối lượng lớn.

Tuy nhiên, bạn không thể tùy tiện đặt xe tải chở hàng. Bởi có rất nhiều loại xe tải khác nhau, tính chất mặt hàng cũng đòi hỏi trọng tải, các tính năng, cấu tạo riêng của xe.

Những loại xe tải chở hàng

PHÂN CHIA THEO ĐỘNG CƠ SỬ DỤNG NHIÊN LIỆU CỦA XE TẢI

Với cách phân chia này, xe tải chở hàng sẽ có 2 loại chính:  

Xe tải dùng động cơ xăng: Xe tải chở đồ dạng này thường là loại nhẹ và trung.

Xe tải dùng động cơ dầu: Thông thường là các loại xe tải lớn, xe container,...

PHÂN LOẠI XE TẢI CHỞ HÀNG DỰA VÀO KÍCH CỠ, TRỌNG TẢI

Đây cũng là phương pháp thông dụng để bạn chọn đặt xe tải chở hàng vừa đủ với số lượng hàng hóa mà bạn đang có ý định vận chuyển. Cụ thể:

Là những loại xe cỡ nhỏ hoặc vừa. Thông thường xe tải chở hàng loại này sẽ thuộc dạng bán tải, xe tải thùng kín, xe mui bạc, xe minivan, xe van lớn, xe SUV, xe luton van body (thùng chở hàng kéo dài lên cabin),...Xe chuyên dùng để phục vụ chuyển nhà, làm taxi tải chở hàng hóa, thực phẩm, đồ may mặc, nội thất,...

Xe tải chuyển nhà

Dàn xe tải chuyển nhà của Saigon Express

Các loại trọng tải được ưa chuộng thường là xe taxi tải 500 kg, 750kg, 1.4 tấn, 1.9 tấn, 5 tấn,... Tại Hoa Kỳ, quy ước xe tải chở hàng hạng nhẹ sẽ chở được khối lượng tối đa là 6.3 tấn. Tuy nhiên sẽ không có con số cố định chính xác. Tùy vào khu vực, tùy quốc gia và tùy vào cấu tạo xe mà cách chia cũng khác nhau.

Xe tải hạng trung

Kích thước sẽ lớn hơn xe tải hạng nhẹ chở hàng. Tại Mỹ, giới hạn của loại xe này là từ 6.3 tấn tới 15 tấn. Trong khi ở Anh thì ngưỡng giới hạn chỉ là 7.5 tấn. Với các loại máy móc công nghiệp, xe ô tô, hàng nặng thì bạn nên chọn loại xe này.