Loading...

GIẢI PHÁP GPS CHO PHƯƠNG TIỆN ĐƯỜNG THỦY

Đất nước ta với chiều dài địa lý đặc trưng là biển, do đó ngành nuôi trồng thủy sản, ngành du lịch sinh thái biển nói chung và ngành khai thác, đánh bắt thủy sản nói riêng rất phát triển. Qua đó, Công ty Cổ phần ATG hân hạnh là công ty tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm và Hệ thống định vị GPS phục vụ cho công tác quản lý thông qua các giải pháp tối ưu cho: các đội tàu đánh cá truyền thống trên cả nước, các đội tàu kiểm ngư hổ trợ cho ngư dân trong công tác quốc phòng, bám biển, bảo vệ ngư trường nuôi trồng thủy sản truyền thống, các đội tàu phục vụ khách du lịch biển, tham quan thắng cảnh biển, khám phá. Ngày nay, việc giám sát tàu biển ngày càng trở nên quan trọng và cấp thiết do có nhiều nguy cơ rũi ro tiềm ẩn mang tính thời sự. Việc những phương tiện đường thủy như: tàu hàng, tàu cá, xà lan, canô,… hoạt động khai thác càng xa bờ thì việc giám sát cần phải xác thực và nhanh chóng. Nắm bắt nhu cầu thực tế đó, đầu năm 2014 công ty Cổ phần ATG đã nghiên cứu và phát triển thành công Hệ thống giám sát phương tiện đường thủy (Vessel Monitoring System) còn gọi là VMS, là một bộ phận thiết bị thông minh được tích hợp trên phương tiện đường thủy làm cho việc giám sát trở nên đơn giản, tức thì và nhanh chóng. Qua đó, trợ giúp nhà quản lý phương tiện vận tải đường thủy xem xét lịch sử hoạt động, xác định vị trí trức thì, khoảng thời gian phương tiện ở một vị trí cụ thể,… trong việc ngăn ngừa và phát hiện các hoạt động sai phạm của phương tiện đường thủy.

Tính năng quan trọng khác của VMS là nó có thể xem như một thiết bị hữu ích khi phương tiện đường thủy cần sự giúp đỡ khẩn cấp (SOS) giúp cho các cơ quan chức năng và các phương tiện lân cận biết được tính chất của tai nạn để có sự trợ giúp hợp lý.

Để giám sát chính xác phương tiện đưởng thủy, VMS sử dụng công nghệ định vị GPS được tích hợp thông qua đường truyền dẫn GPRS-DATA-3G/2G hoặc qua công nghệ truyền dẫn vệ tinh (Satellite data). Các cơ sở dữ liệu sẽ được truyền ngay lập tức về Hệ thống máy chủ của Công ty Cổ phần ATG (Server) và được phân tích theo lập trình thông minh sẵn trước. Ngay sau đó, khách hàng hay nhà quản lý doanh nghiệp có đội phương tiện đường thủy sẽ truy cập mạng thông qua website online (24/24): gps.atgvn.com để giám sát trực tiếp hành trình phương tiện di chuyển, trạng thái và thời gian hoạt động của phương tiện, truy xét lại lịch sử hoạt động của phương tiện,… Như vậy sự tiện ích mang lại quá bất ngờ và hữu ích giúp nhà sở hửu phương tiện đường thủy nâng tầm quản lý một cách thông minh, thời thượng,  giúp tiết kiệm chi phí quản lý hàng năm làm lợi cho doanh nghiệp.

  • Ngày nay, định vị vệ tinh GPS cùng với các thiết bị công nghệ ngày càng trở nên phổ biến với nghề đánh cá, giúp khai thác tốt nguồn lợi thủy sản trên biển, cải thiện an toàn hàng hải.
  • Các trạm bờ và tàu cá nhận tín hiệu GPS, định vị 24/24 giờ sẽ cho biết đầy đủ và chính xác tốc độ và hướng đi của tàu. Cơ quan quản lý có thể biết chính xác vị trí, kinh độ và vĩ độ của tàu đánh cá thông qua ảnh chụp từ vệ tinh.
  • Lắp thiết bị định vị GPS của Công ty Cổ phần ATG, các tàu đã có thêm nhiều nguồn lợi từ việc phối hợp với radar dò tìm luồng cá, quản lý ngư trường, an toàn trên biển…
  • GPS là hệ thống xác định vị trí dựa trên giao thoa giữa các vệ tinh nhân tạo. Các máy thu GPS ngày nay đạt độ chính xác cực cao, nhờ vào thiết kế nhiều kênh hoạt động song song, vì thế có thể xác định tọa độ cho tàu thuyền có độ chính xác trong vòng 15m.

Ban đầu GPS được lắp cho tàu thuyền lớn. Tất cả các tàu thuyền trên 300 tấn và những tàu chở khách đều được lắp đặt hệ thống định vị điện tử trên các tuyến đường biển quốc tế theo quy định của Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển (SOLAS). Sau đó các tàu đánh cá đã được lắp rộng rãi qua hệ thống phân phối khắp tỉnh thành của Công ty Cổ phần ATG.

  • Hệ thống định vị vệ tinh GPS cùng với radar ngầm dò nguồn cá sẽ giúp xác định chính xác ngư trường có nhiều thủy hải sản. Nó còn cảnh báo vùng biển đang xảy ra mối nguy hiểm, nơi có bão… từ đó có thể định hướng cho tàu thuyền trở về bờ hoặc nơi tránh bão an toàn gần nhất. Bên cạnh đó, hệ thống còn cho phép phát hiện tràn dầu, bảo vệ nguồn tài nguyên, bảo vệ vùng lãnh thổ.
  • Bên cạnh đó, những công nghệ hiện đại còn giúp ngư dân đáp ứng được các nhu cầu sử dụng trên biển như: Gọi điện, nhắn tin, truyền dữ liệu GPRS (General Packet Radio Service – dịch vụ vô tuyến gói tổng hợp được phát triển trên nền tảng công nghệ thông tin di động toàn cầu).
  • Nhờ có giải pháp tối ưu trong truyền dữ liệu qua GPRS về máy chủ của Công ty Cổ phần ATG, hệ thống phần mềm phân tích và xử lý dữ liệu quản lý phương tiện trên biển sẽ giúp các cảng vụ và bộ đội biên phòng (đồn biển) biết vị trí từng tàu.
  • Còn trên các tuyến đảo Phú Quốc – đảo Thổ Chu, Rạch Giá – dọc Kiên Giang – Cà Mau – Sóc Trăng – Trà Vinh – Tiền Giang, sau 5 năm áp dụng thử nghiệm (2010 – 2014), hệ thống quản lý trên bờ của các cảng vụ đều nhận được các dữ liệu tọa độ GPS của tàu thuyền kết nối GPRS thông qua hệ thống Bản đồ (GIS) của Công ty Cổ phần ATG.

Thank you send register!

Other Projects & Customers

GIẢI PHÁP GPS CHO XE VẬN CHUYỂN HÀNH KHÁCH CÔNG CỘNG
Ngày nay, mạng lưới giao thông công cộng ngày càng phát triển do tốc độ đô thị hóa làm tăng nhu cầu đi lại của người dân, thêm vào đó phương tiện giao thông công cộng là giải pháp đi lại tối ưu trong giờ tan tầm, giờ cao điểm,… Đối với các công ty, cá nhân có đội xe vận chuyển hành khách công cộng, cho thuê xe tự lái hoặc thuê tài xế lái xe thì việc xác định vị trí xe, tình trạng vận hành của xe là việc vô cùng quan trọng và cấp thiết. Vì thực tế, không ít trường hợp các phương tiện vận chuyển nảy sinh ra nhiều rắc rối tiêu cực như: dừng trả, đón khách không đúng tuyến, tiêu cực trong giờ lái xe, không tuân thủ tuyến chạy quy định sẳn,… ngoài ra cho thuê xe tự lái hoặc thuê người tài xế theo hợp đồng lái xe ôtô sở hữu cá nhân,… rất dễ dàng nảy sinh tiêu cực với mục đích xấu như: cầm đồ, ăn trộm, cướp phương tiện,…
GIẢI PHÁP GPS CHO XE ĐẦU KÉO, XE TẢI, XE CHỞ HÀNG
Công ty Cổ phần ATG sẽ hổ trợ cho khách hàng, nhà quản lý phân loại phương tiện xe theo từng nhóm được quản lý chung một USER tạo điều kiện thuận lợi quản lý, giám sát, điều phối tổng thể phương tiện xe tức thì theo lộ trình, quãng đường Km xe đi và địa điểm xe chạy/ dừng/ đổ theo bản đồ số GIS online 24/24 của Công ty Cổ phần ATG (hiển thị chi tiết địa chỉ cụ thể 64 Tỉnh/ Thành trên phạm vi toàn quốc). Người quản lý dễ dàng truy cập thông tin lưu trữ về lịch sử lộ trình xe chay thông qua cổng thông tin lưu trữ (SERVER) của Công ty Cổ phần ATG được mã hóa bằng phương pháp điện toán đám mây, tổng số Km đã đi, tổng số thời gian lái xe của tài xế, cảnh báo tổng số lần xe chạy quá tốc độ cho phép, tổng thời gian xe dừng/đỗ,…
GIẢI PHÁP GPS CHO CONTAINER, HÀNG HÓA VẬN CHUYỂN
LỢI ÍCH BẤT NGỜ, HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG GPS CONTAINER, HÀNG HÓA VẬN CHUYỂN: Giảm bớt chi phí phát sinh cho vận chuyển. Minh bạch hóa quá trình vận chuyển container, hàng hóa vận chuyển. Tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp kinh doanh. Giảm chi phí điều hành, thời gian, nhân sự cho việc quản lý điều hành. Giảm thiểu thấp nhất tình trạng xảy ra vận chuyển trái phép. Dễ dàng điều khiển, bố trí và điều phối container, hàng hóa vận chuyển. Giảm bớt rủi ro phát sinh và trách nhiệm pháp lý. Giảm bớt quá trình sử dụng sai lộ trình vận chuyển. Cải thiện quan hệ minh bạch với khách hàng, đối tác chiến lược. Sản phẩm được hợp chuẩn, hợp quy vĩnh viễn.
GIẢI PHÁP GPS CHO XE 02 BÁNH, MOTO PHÂN KHỐI LỚN
Do điều kiện đặc thù về đường xá giao thông tại Việt Nam thì xe máy, moto phân khối lớn là loại hình phương tiện lưu thông đặc trưng tiêu biểu vì vậy song song sự phát triển ngày một đông của xe máy, moto phân khối lớn cũng kéo theo nhiều thách thức đầy rủi ro, tiêu cực, phức tạp mang tính thời sự đáng lo ngại cho chủ sở hữu phương tiện xe máy: tình trạng trộm cướp xe gia tăng, tội phạm ngày càng trẻ hóa và manh động, tranh chấp minh bạch hóa sở hữu phương tiện,…
SẢN PHẨM GPS CHO THÚ CƯNG
Thú cưng là đông vật sống tình cảm và tuyệt đối trung thành, là người bạn tốt nhất của con người. Vì vậy việc chúng bị lạc mất khiến cho bạn cảm thấy rất đau buồn vô hạn!!!. Sản phẩm định vị GPS cho thú cưng của Công ty Cổ phần ATG chính là lời giải cho các lo lắng xoay quanh vấn đề này. Sản phẩm áp dụng công nghệ GPS tiên tiến nhất hiện nay mang tính chuyên nghiệp và công nghệ hiện đại nhất  nhằm giúp bạn tìm nhanh nhất vị trí chính xác và thông tin tức thì trạng thái hoạt động của chú thú cưng bạn bị thất lạc đang ở đâu và đang làm gì!!!