Định vị ô tô nằm ở đâu?

Theo thông tư nghị định mới của chính phủ thì theo từng giai đoạn trước trong và thời gian đến tất cả các phương tiện ô tô, xe tải, xe khách điều phải lắm đặt hộp đen hành trình. Vậy thì định vị ô tô nằm ở đâu sau khi được lắp đặt vào phương tiện.

1. Vài nét về định vị ô tô

Định vị ô tô là thiết bị còn có tên gọi là thiết bị giám sát hành trình, hộp đen hành trình được gắn trực tiếp lên thiết bị có sử sử dụng pin được sạc hoặc sử dụng nguồn trực tiếp trên xe tùy vào loại thiết bị và nhu cầu của người sử dụng. Hộp đen có chức năng xác định vị trí của xe, thông báo đến người dùng thông qua tín hiệu mà thiết bị truyền về từ những kết nối của thiết bị với những chức năng đó trên xe qua sóng gps và gprs. Người dùng muốn xem được thông tin trên thì cần phải đăng nhập bằng user được cấp vào các thiết bị di động có hổ trợ để xem các thông tin trên.

Hộp đen ô tô nằm ở đâu

Thiết bị định vị nằm ở đâu

Hộp đen hành trình có thể hoạt động được trong nhiều môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao đến 80 độ, có khả năng chống sốc, chống nước.

Vị ví hộp đen ô tô được lắp đặt trên ô tô là mọi vị trí trên xe. Tuy nhiên cần lưu ý vị trí được chọn để lắp đặt cần dể lấy nguồn, khó bị phát hiện nếu thiết bị được lắp để theo dõi người khác, lắp đặt phải chọn vị trí đảm bảo thẩm mĩ, không cản trở sự truyền tín hiệu.

2. Loại xe nào phải lắp định vị gps

Hiện nay theo thông tin nhận định thì việc quản lý các phương tiện vận hành trên đường cùng việc trộm cắp sảy ra liên miên, việc quản lý gặp khó khăn bởi tính rộng khắp của các phương tiện là dày đặc cộng với việc ý thức người dân còn thấp nên việc trộm cấp sảy ra liên nên việc cần thiết phải lắp thiết bị định vị xe khách vào các phương tiện là vô cùng cần thiết.

Hiện nay theo thông tư thì các phương tiện từ 10 tấn trở lên với các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách có lộ trình từ 500 km trở lên cần phải lắp thiết bị định vị gps. Nếu như các chủ phương tiện không tuân thủ thì sẽ không được đăng kiểm. Ngoài ra thì nếu công an bắt được lỗi này thì tài xế sẽ bị phạt rất nặng cộng với thời gian giam bằng lái là 30 ngày.

Hiện nay các dòng xe cao cấp khi sản xuất thành phẩm thì đã được lắp thiết bị định vị ô tô vào. Nhưng đa số làm không có thiết bị này sau khi sản xuất vì đa số đây là các dòng xe cũ cộng với việc tích hợp sẵn thiết bị giám sát hành trình cho ô tô sẽ làm tăng giá thành bán ra gây khó khăn cho việc bán sản phẩm nên rất ít nhà sản xuất ô tô hay sản phẩm được tích hợp sẳn thiết bị này. Đa số người sử dụng phương tiện điều phải kiên hệ với các công ty thiết bị định vị để được lắp đặt sau đó.

3. Các loại hộp đen ô tô

Có 2 loại hộp đen được sử dụng trên thị trường đó là hợp đen hợp chuẩn và hợp đen không hợp chuẩn

Hộp đen hợp chuẩn là hợ đen đã được nên ở trên, nó phải được cơ quan chức năng chứng nhận sản phẩm của công ty đó sản xuất ra đáp ứng được yêu cầu kĩ thuật, mẫu mã, chức năng… Trên thị trường hiện nhiều người lầm tưởng những quảng cáo của công công ty các sản phẩm thiết bị định vị giá rẻ là không hợp chuẩn là không đúng mà là sản phẩm này ít chức năng chỉ có các chức năng cơ bản nên giá thành thấp nhưng nó vẫn được công nhận là hợp chuẩn.

– Hộp đen không hợp chuẩn cũng có hình dạng thông thường nhưng nó không thuộc dạng thiết bị được nhà nước công nhận và bắt buộc lắp đặt. Người sử dụng thiết bị định vị không hợp chuẩn này chủ yếu để ghi nhận những thông tin hoạt động của xe.

Written by

1900 6109
0901 881 996

Đăng nhập GPS